เสาร์. พ.ค. 21st, 2022

Go2laos.com

โกทูลาวดอตคอม ไปเที่ยว สปป.ลาว

พูคูน คูลๆ กลางคืนดูดาว ตอนเช้าดูหมอก

1 min read
กลางคืนดูดาว ตอนเช้าดูหมอก จ้องมองดูทางช้างเผือก ที่พาดผ่าน อย่างเต็มตา และ เต็มไปด้วยความสุข เพราะนี่คือปรากฏการณ์ที่สวยสดงดงามมากที่สุด ของธรรมชาติแห่งอวกาศอันเวิ้งว้าง ที่สามารถดูด้วยตาเปล่าได้จากโลกใบนี้
ภาพ ; อนุพน พมฮักสา

เมืองพูคูน จริงๆ เริ่มเป็นที่รู้จักด้านการท่องเที่ยวมาชักระยะหนึ่งแล้วหละครับ เมื่อก่อนรู้จักกันเพียงฐานะเมืองผ่าน สามแยกพูคูน หากเดินทางมาจากเวียงจันทน์ จะไปหลวงพระบาง หรือ จะไปทุ่งไหหิน แห่งเชียงขวาง การเดินทางตามเทือกเขายิ่ง สมยิ่งแล้วกับนิยาม #ยิ่งสูงก็ยิ่งหนาว และมีลมพัดแรงจนต้นไม้ต้นหญ้าลู่ตามลม หากลงจากรถในช่วงก็คงหนาวสุดๆ ครับ ปัจจุบันภูคูนเป็นแหล่งนัดหมาย และ แหล่งหยุดพักสำคัญ จากยอดเขาสูงที่สุดในท้องถิ่น อันเป็นที่มาของชื่อเมือง จะอยู่ทางตอนใต้สุดของแขวงหลวงพระบาง เชื่อมต่อกับเมืองกาสี วังเวียง สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงครับ

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ หากจะผ่านเส้นทางนี้ นะครับเช่น ทุ่งไหหิน ปัจจุบันก็ขึ้นทะเบียนกับยูเนสโก้ เป็นมรดกโลกแล้วเช่นกันครับ มีภูมิประเทศทางโบราณคดี ซึ่งเป็นที่ตั้งของหินใหญ่ ที่กระจัดกระจายไปทั่วที่ราบสูงเชียงขวาง แขวงเชียงขวาง ทางเหนือของประเทศลาว ประกอบด้วยหินใหญ่รูปทรงไหนับพัน ปรากฏเป็นกลุ่ม ๆ ตลอดแนวเขาและอยู่ล้อมรอบหุบเขาสูง

ส่วนหลวงพระบางนั้น เป็นที่รู้จักของคนทั่วไป โดยเฉพาะนักท่องเที่ยว หลวงพระบาง เป็นเมืองเอกของแขวงหลวงพระบาง ประเทศลาว อยู่ทางภาคเหนือของประเทศ ตัวเมืองตั้งอยู่ริมแม่น้ำโขงและแม่น้ำคาน ซึ่งไหลมาบรรจบกันบริเวณนั้นเรียกว่า ปากคาน เป็นเมืองที่องค์การยูเนสโกได้ยกย่องให้เป็นมรดกโลก ที่มีชื่อเสียงของ สปป.ลาว นะครับ

พูคูน เริ่มเป็นที่รู้จักและมีสีสันในฐานเมืองพักและเมืองท่องเที่ยวทางธรรมชาติด้วยเทือกเขาสูง สวยงาม สลับซับซ้อน จนทำให้ที่นี่เป็นที่รู้จักของคนเดินทางทั่วไป และนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ มีภูเขาทะเลหมอกที่น่าตื่นตาตื่นใจ มีจุดขายหลายจุดที่ผูกติดใกล้ชิดอยู่กับธรรมชาติล้วนๆ

กลางคืนดูดาว ตอนเช้าดูหมอก
จ้องมองดูทางช้างเผือก ที่พาดผ่าน อย่างเต็มตา และ เต็มไปด้วยความสุข เพราะนี่คือปรากฏการณ์ที่สวยสดงดงามมากที่สุด ของธรรมชาติแห่งอวกาศอันเวิ้งว้าง ที่สามารถดูด้วยตาเปล่าได้จากโลกใบนี้

จุดกางเต็นท์ หรือ ห้องพักที่นี่จะสูงระดับเดียวกับเมฆหมอกยามเช้า ที่นี่น่าสนใจคือมุมมองของหุบสวยงามที่มีภูมิอากาศเป็นหมอกเบาๆ ในยามเช้า รับรองว่าจะสูดหายใจสดชื่นเต็มปอด ที่นี่มีบริการแค้มป์ไฟคลายหนาว ชมดาวยามค่ำคืน กับบรรยากาศที่เงียบสงัด ได้ยินเสียงพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ของนักท่องเที่ยว กลุ่มเล็กๆ เป็นกันเอง ครับ

อนุพน คือเจ้าของสตอเบอรี่ฟาร์ม แอนด์ โฮมสเตย์ ผู้สร้างประสบการณ์สัมผัสเรื่องราวต่างๆ โดยเฉพาะกลุ่มคนรักธรรมชาติ คนชอบถ่ายภาพ นักท่องเที่ยวสายแอดเวนเจ่อร์ หรือ คนที่อยากหาอะไรใหม่ๆ อนุพน มักจะจัดทริปถ่ายภาพ เล็กๆ กันเองๆ โดยจะอำนวยความสะดวกให้คนที่สนใจ โดยเฉพาะกิจกรรมเดินชมธรรมชาติและสำรวจป่า ตามล่าและถ่ายภาพทางช้างเผือก ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์นี้ ทุกวันศุกร์ – เสาร์ – อาทิตย์ (สามวันสองคืน) เต็มๆ รวมทั้งกิจกรรมท่องเที่ยวที่วังเวียงด้วยนะครับ

หากสนใจ ติดต่อสอบถามเรื่องค่าใช้จ่าย และรายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติม ได้ทางเพจ หรือเม้นต์สอบถามได้เลยนะครับ

https://web.facebook.com/PhoukounStrawberry/
https://web.facebook.com/golaopdr/

ไลน์ส่วนตัว ของ อนุพน หากสนใจไปหาประสบการณ์กับ อนุพน แอดไลน์และติดต่อสอบถามได้โดยตรง นะครับ
https://web.facebook.com/PhoukounStrawberry/

1 thought on “พูคูน คูลๆ กลางคืนดูดาว ตอนเช้าดูหมอก

ใส่ความเห็น

เชื่อมต่อโดย: