เสาร์. พ.ค. 21st, 2022

Go2laos.com

โกทูลาวดอตคอม ไปเที่ยว สปป.ลาว

ตัวอย่างทัวร์ลาวใต้ เที่ยวลาวใต้ ปากเซ จำปาสัก 3 วัน 2 คืนเริ่มจากอุบลฯ

1 min read
ลาวใต้ก็สวยไม่แพ้ลาวเหนือนะครับ … เริ่มต้นจากอุบลฯ ด่านช่องเม็ก ครับ เที่ยวเมืองจำปาสัก ปากเซ รับรองว่าจะประทับใจและหลงรักลาวใต้แน่นอนครับ

ตัวอย่างโปรแกรม ทัวร์ลาวใต้ เที่ยวลาวใต้ ปากเซ จำปาสัก 3 วัน 2 คืนเริ่มจากอุบลฯ

(ขอขอบคุณภาพประกอบสวยๆ จากแฟนเพจของเรานะครับ ขอขอบคุณมากๆ จริงๆ ครับพี่ๆ)

เว็บนี้ เปิดอ่านกับมือถือได้นะครับ ไม่มีโฆษณารบกวน ไม่ได้หารายได้จากการโฆษณา ทำเองจ่ายตังเอง เพื่อความบันเทิงเริงใจ.. และเพื่อแฟนเพจทุกคนนะครับ

ร่วมตักบาตรข้าวเหนียว สืบสานประเพณีอันเก่าแก่

ชมความงดงามตระการตาไว้อย่างน่าอัศจรรย์ ที่วัดสิรินธรวราราม (ภูพร้าว) Unseen Thailand “

เที่ยวลาวใต้ชมน้ำตกคอนพระเพ็ง ไข่มุกแม่น้ำของ “ไนแองการ่าแห่งเอเชีย” ความอลังการแห่งสายน้ำตก

นั่งเรือล่องมหานทีสี่พันดอน ชมน้ำตกหลี่ผี สะพานเก่าฝรั่งเศษ หัวรถจักรไอน้ำ

ชมสายน้ำตกจากภูเทวดา น้ำตกตาดเยืองท่ามกลางไร่ชากาแฟ

น้ำตกคู่แฝดตาดฟาน แห่งเมืองปากซองสวิสเซอร์แลนเมืองลาว

เลือกซื้อของฝากแบบซะใจ! ที่ตลาดดาวเรืองและดิวตี้ฟรีช่องเม็ก

ตัวอย่างโปรแกรม ทัวร์ลาวใต้ เที่ยวลาวใต้ ปากเซ จำปาสัก 3 วัน 2 คืน

วันแรก : จ.อุบลราชธานี – วัดสิรินธรวราราม – ด่านช่องเม็ก – เมืองจำปาสัก – ปราสาทหินวัดพู – ปากเซ -วัดพูสะเหล่า 

สวัสดีครับทุกท่าน ลาวใต้ก็สวยไม่แพ้ลาวเหนือนะครับ … เริ่มต้นจากอุบลฯ ด่านช่องเม็ก ครับ เที่ยวเมืองจำปาสัก ปากเซ รับรองว่าจะประทับใจและหลงรักลาวใต้แน่นอนครับ ผมเองเคยไปครั้งเดียว ครับ ตอนนั้นแบกเป้ไปเช่นกัน แต่วันนี้ ขอสรุปตัวอย่างโปรแกรมท่องเที่ยวที่บริษัททัวร์ส่วนมากจะจัดกิจกรรมและพานักท่องเที่ยวไปประมาณนี้ นะครับ นอกเหนือจากนั้นหากมีเวลาเราก็สามารถหาแหล่งท่องเที่ยวเพิ่มเติมเองได้ ครับ

สำหรับคนที่อยากไปเที่ยวเอง หรือเดินทางเป็นหมู่คณะ อาศัยบริษัททัวร์แถวๆ เมืองอุบลฯ นำทางไปสัมผัสประสบการณ์ดีๆ ที่ลาวใต้ … ลองมาดูกันว่า ประมาณไหนบ้าง อาจจะต้องเริ่มกันเช้าหน่อยนะครับ เริ่มต้นที่นี่กันเลยนะครับ อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี หรืออำเภอเมืองแล้วแต่ท่านสะดวกหละครับ ออกเดินทางเข้าสู่ชายแดน ณ ด่านช่องเม็ก

แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียง แวะชมความงดงามตระการตาไว้อย่างน่าอัศจรรย์ วัดสิรินธรวราราม(ภูพร้าว) Unseen Thailand” ศิลปกรรมต้นไม้เรืองแสง” คือภาพเรืองแสงของประติมากรรมต้นกัลปพฤกษ์ที่ติดอยู่ผนังหลังโบสถ์ หรือ ต้นไม้สารพัดนึก อยู่ด้านหลังอุโบสถของวัดความมหัศจรรย์ของภาพต้นไม้ที่ค่อยๆ เปล่งแสงสว่างขึ้นสวนทางกับท้องฟ้าที่ค่อยๆ มืดลงยามพลบค่ำ จริงที่นี่แนะนำให้มาเที่ยวยามเย็นๆ นั้นก็หมายความว่า หากท่านเดินทางล่วงหน้ามานอนพักแถวๆ นี้ล่วงหน้าสักวันหนึ่งจะได้ประสบการณ์ที่นี่อย่างเต็มอิ่มแน่นอน

ด่านพรมแดนช่องเม็ก
ผ่านพิธีการตรวจคนเข้าเมือง เริ่มต้นการเที่ยวลาวใต้ ออกเดินทางสูเมืองปากเซ ซึ่งเมืองปากเซ  มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของลาว จำปาสักซึ่งมีประวัติความเป็นมาเก่าแก่ หลายๆ คนอาจจะคิดว่าเมืองปากเซไม่มีอารยธรรมเก่าแก่เหมือนกับเมืองจำปาสัก แต่กลับมีความหลากหลายของเชื้อชาติ ประเพณีและวัฒนธรรม นอกจากชาวลาวแล้วยังมีชาวจีนและเวียดนามเข้ามาอาศัยและตั้งรกรากทำมาหากินจำนวนมากบรรยากาศโดยทั่วไปในเมืองปากเซ 

ปัจจุบันนักท่องเที่ยว ที่เดินทางมาที่นี่จะชื่นชอบความเงียบสงบ เป็นธรรมชาติ ชาวบ้านมีวิถีชีวิตที่เรียบง่าย  นั่งรถชม เมืองปากเซ  ชมตึกเก่าฝรั่งเศส วังเจ้าบุญอุ้ม วัดหลวง วัดเก่าแก่คู่นครจำปาสัก ด้านหลังวัดติดสะพานเหล็กฝรั่งเศส ข้ามแม่น้ำเซโดน สามารถชมแม่น้ำสองสี มีแม่น้ำโขงและแม่น้ำเซโดนไหลมาบรรจบกันจึงเป็นที่มาของคำว่า ปากเซ

สายๆ เข้ามาอีกหน่อย ไปเที่ยวชมปราสาทหินวัดพู  ตามถนนตัดใหม่มุ่งหน้าสู่เมืองจำปาสัก อดีตนครหลวงลาวใต้ ที่นี่เป็นอีกหนึ่งเมืองมรดกโลกปราสาทหินวัดพู ของ สปป.ลาว ครับ หากมีเวลาแนะนำให้ทานอาหารเที่ยงก่อน ก็ได้ครับ จะได้มีเวลาศึกษาเส้นทางท่องเที่ยว (หากมาเที่ยวเองนะ) หรือมาพร้อมคณะ ก็ตามเส้นทางที่กำหนดได้เลยครับ

ที่นี่มีความน่าสนใจหลายๆ ประเด็นนะครับ เช่นเรื่องประวัติศาสตร์ หรือ เรื่องของโบราณคดี เช่น จุดเริ่มต้นของอาณาจักรขอมโบราณ เป็นปราสาทขอมแห่งแรก ลักษณะของปราสาทเป็นเทวสถานขอม คล้ายกับเขาพระวิหาร สร้างในราวพุทธศตวรรษที่ 12 ในสมัยของพระเจ้ามเหนทรวรมัน ถือว่าเป็นปราสาทหินที่มีอายุเก่าแก่ที่สุด

มีอารยะธรรมโบราณถึง 3 สมัยด้วยกัน คือ
อาณาจักรเจนละในช่วงศตวรรษที่ 6 – 8
อาณาจักรขอมสมัยก่อนเมืองพระนคร
และ สุดท้ายอาณาจักรล้านช้าง


ปัจจุบัน ปราสาทหินวัดพู หรือ วัดพู นครจำปาสัก ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก ในอดีตที่ตั้งของวัดพู เคยเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์และแห่งอารยะธรรมโบราณถึง 3 สมัยด้วยกัน คือ อาณาจักรเจนละในช่วงศตวรรษที่ 6 – 8 ค้นพบจารึกกล่าวถึงการฆ่าคนเพื่อบูชาแด่เทพเจ้า ต่อมาเป็นยุคของอาณาจักรขอมสมัยก่อนเมืองพระนคร เป็นที่สร้างปราสาทหินในราวศตวรรษที่ 9 และ สุดท้ายอาณาจักรล้านช้างได้เปลี่ยนเทวาลัยในศาสนาฮินดูให้เป็นวัดในพุทธ ศาสนานิกายเถรวาท ทำเลที่ตั้งสวยงามมาก มี ศยัมภูวลงคศิวลึงค์ ธรรมชาติ หรือ ศยัมภูวลงค์ โดดเด่นบนยอดเขาลิงคบรรบต ชาวลาวเรียกว่า ภูเก้า ตำนานจีนเรียก ภัทเรศวร เก็บภาพแห่งความภาคภูมิใจ ได้เวลาออกเดินทางสูเมืองปากเซ จากนั้น นำท่านขึ้นไหว้พระที่วัดพูสะเหล่า เป็นที่มีพระพุทธรูปองค์ใหญ่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำโขง และจุดนี้ยังเป็นจุดที่เราสามรถชมวิวเมืองปากเซได้ทั้งเมืองอีกด้วย

เที่ยวไห้เต็มที่ รับรองว่าเดินเหนื่อยแน่นอน หลังจากนั้นก็กลับที่พักนะครับ รับประทานอาหาร มีที่พักและร้านอาหารหลากหลายครับ ให้เลือกกันเอง ครับ

วันที่สอง : เมืองปากเซ – ตักบาตรข้าวเหนียวพระสงฆ์ – น้ำตกหลี่ผี – น้ำตกคอนพระเพ็ง รับอรุณสวัสดิตอนเช้า เป็นธรรมเนียมแล้วมั้งครับ มาประเทศลาวตอนเช้าๆ ต้องใส่บาตร ก็เก็บบรรยากาศน่ารักๆ ยามเช้าครับ หลังจากนั้นก็รับประทานอาหารเช้า หาแถวๆ นี้ก็หลากหลายครับ

หากท่านเดินทางเอง ต้องวางแผนการเดินทางให้ดีนะครับ แนะนำจริงๆ คือเดินทางด้วยบริษัททัวร์ หรือหากมีเวลาก็ติดต่อโอเปอเรชั่นในท้องถิ่น นะครับ เพื่อจะที่จะพาเราออกเดินทางสู่ตอนใต้สุดเกือบถึงชายแดนเขมร ถึงน้ำตกคอนพระเพ็ง อีกหนึ่งไฮไลท์คือ ต้นไม้มณีโคตร ที่ชาวลาวเชื่อถือกันว่าเป็นต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ที่เกิดบนก้อนหินอยู่ใจกลางน้ำตกคอนพระเพ็ง จากนั้น นั่งรถก๊อปเลียบแม่น้ำโขงเพื่อไปชม น้ำตกคอนพระเพ็ง เป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียอาคเนย์ และมีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในภูมิภาคอินโดจีน น้ำตกคอนพะเพ็งเป็นน้ำตกที่มีหลายชั้น ตั้งอยู่บนแก่งหินขนาดใหญ่ขวางกั้นเส้นทางการไหลของแม่น้ำโขงทั้งสาย มีลักษณะต่างระดับกันสูงประมาณ 10 เมตร จัดเป็นน้ำตกที่ได้รับน้ำจากแม่น้ำโขงตอนล่าง สัมผัสสายน้ำที่โยนตัวสู่ความต่างระดับเบื้องล่าง กระโจนกระทบ โขดหินหลากหลายความงามจนได้สมญานามว่า “ไนแองการ่าแห่งเอเชีย” ไข่มุกแม่น้ำของ พร้อมเรื่องเล่าและประวัติมากมาย เก็บภาพแห่งความประทับใจ

หลังจากนั้นก็พักเหนื่อยสักหน่อย รับประทานอาหารเที่ยงเรียบร้อย น้ำดื่มเย็นๆ ไปชมน้ำตกหลี่ผี น้ำตกสำพะมิตร ที่นี่น้ำตก เกาะแก่งสวยๆ ทั้งนั้นครับ

เพียงพอแล้วสำหรับการเดินทางมาเที่ยวที่นี่ อาจจะนอนต่ออีกสักคืนหรืออาจจะต้องเดินทางต่อไปเมืองปากเซ กันเลยก็ได้นะครับ หากมีเวลาน้อยก็ต้องรีบเดินทางกลับ และเข้าที่พักครับ

วันที่สาม ไวมะ ที่เที่ยวเยอะมากกกก… ทนเหนื่อยหน่อยนะครับ ลาวใต้มีแหล่งท่องเที่ยวสำคัญๆ อีกหลายแหล่งเลยครับ สวยไม่แพ้ท่ไหน วันสุดท้ายสายธรรมชาติต้องไป น้ำตกตาดเยือง – น้ำตกตาดฟาน – ปากซองไอแลนด์ – ตลาดดาวเรือง – ด่านช่องเม็ก 

หลังจากที่วางแผนการเดินทางดีแล้ว เริ่มออกเดินทางขึ้นเหนือสู่เมืองปากซอง เมืองที่มีแต่ความอุดมสมบูรณ์เต็มไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติ ตลอดสองข้างทางเต็มไปด้วย ไร่ชา กาแฟ พืชเศรษฐกิจต่างๆ  ถึงไร่กาแฟปากซองไอแลนด์ สัมผัสอากาศเย็นๆ พร้อมจิบกาแฟ สดๆจากไร่ ชมไร่กาแฟที่เขียวชอุ่มหลายพันไร่ไกลสุดลูกหูตา เก็บบรรยากาศ คงเคยได้ยิน ได้ทราบกันมาบ้างแล้ว เอิ้นดาวก้าได้…  555

น้ำตกตาดเยือง เป็นน้ำตกที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของแขวงจำปาสัก สายน้ำสีขาวที่ไหลอาบมาตามหน้าผากระทบโขดหินแตกเป็นละอองสีขาวจัดกับสีดำเข้มของโขดหิน  สายน้ำจากภูเขาเทวดาใสสะอาดตกจากหน้าผาสูงชัน ลดหลั่นประดับด้วยกล้วยไม้ป่าห้อยระย้าเกาะตามหน้าผา ท่ามกลางบรรยากาศอันร่มรื่น สวยงามมาก

ชมน้ำตกคู่แฝด ถึงน้ำตก เข้าชม น้ำตกคู่แฝด หรือ น้ำตกตาดฟาน เป็นน้ำตกที่สูงที่สุดในแขวงจำปาสัก  เรียกอีกชื่อว่า  น้ำตกดงหัวสาว  จุดเด่นอยู่ตรงสายน้ำ  2  สาย ที่ไหลลงจากหน้าผาสูงราว 220 เมตร โดยสายน้ำทางซ้ายมือไหลมาจากห้วยผักกูด และทางขวามือเป็น สายน้ำที่ไหลมาจากเขตอุทยานแห่งชาติดงหัวสาว  มีจุดชมวิวที่ตั้งอยู่คนละฟากเขากับตัวน้ำตกในระดับความสูงเท่าๆกัน  จากตรงนี้สามารถชมวิวตัวน้ำตกในมุมสูง ได้อย่างชัดเจน  เป็นน้ำตกที่ตกจากยอดเขาของอุทยานแห่งชาติ ดงหัวสาว ระทึกใจกับความงามที่ได้เพียงยืนมอง ยากจะหาที่ใดเปรียบของ น้ำตกตาดฟาน หรือเลือกเล่นกิจกรรม Zip line ผ่านน้ำตกตาดฟาน (ยังไม่เคยเล่นเหมือนกันครับ ราคาค่าโหนสลิง ท่านละ 1,600 บาท โดยประมาณ มีนั่งจิบกาแฟชมน้ำตกสวยๆ ด้วยนะ)

ได้เวลาสมควรออกเดินทางสู่เมืองปากเซ แว๊ะช็อปปิ้งที่ ตลาดดาวเรือง เป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดของภาคใต้ มีสินค้ามากมาย อาทิ เช่น เครื่องเงิน ผ้าถุง ผ้าไหมเมืองลาว กระเป๋า แล้วออกเดินทางสู่ด่านพรมแดนลาว-ไทย

ด่านพรมแดนช่องเม็ก ซื้อของฝาก สินค้าอินโดจีน สินค้าปลอดภาษี สินค้าพื้นเมือง มากมาย ได้เวลา ผ่านพิธีการตรวจคนเข้าเมือง สู่ ด่านช่องเม็ก อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี ออกเดินทางกลับโดยสวัสดิภาพ ครับ

โปรแกรมเที่ยวลาวใต้อาจปรับเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสมของเวลา ทั้งนี้หากเราวางแผนท่องเที่ยวเอง หรือ จำเป็นต้องใช้ผู้นำเที่ยวท้องถิ่นต้องคุยกันให้ชัดเจน นะครับ ทราบแบบนี้แล้ว เช็ควันลา เตรียมเงิน ชวนเพื่อน แล้วหาวันเที่ยวกันได้เลยนะครับ

บริการนำเที่ยวในพื้นที่ จังหวัดอุบลราชธานี
https://www.tourpakse.com/ ทัวร์ปากเซ
https://www.laostai.com/ ลาวใต้
https://www.aumlucktour.net/ อุ้มลักทัวร์
http://www.tourlaospakse.com/ ทัวร์ลาวปากเซ
http://tourlaosthai.com/ ทัวร์ลาวใต้
http://www.ubonprawit1.com/ รถตู้ประวิทย์
http://tourthailaos.com/ ทัวร์ไทยลาว

เพิ่มเติมข้อมูล 093 136 7185

การเดินทาง จาก จ.อุบลราชธานี ไปยัง เมืองปากเซ สปป.ลาว เที่ยวลาวใต้

สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากไปเดินทางท่องเที่ยว จาก จ.อุบลราชธานี ไปยังเมืองปากเซ แขวงจำปาสัก สปป.ลาว สามารถเดินทางไปโดยขึ้นรถโดยสารที่สถานีขนส่ง ของจังหวัดอุบลราชธานี

เดินทางจาก อุบลราชธานี  – ปากเซ
สามารถสอบถามรายละเอียดเส้นทางได้ที่ บขส จ.อุบลราชธานี
เบอร์โทรติดต่อ Call-Center 1490 เรียก บขส.

เอกสารที่ใช้ในการเดินทางและระยะเวลาท่องเที่ยวใน สปป.ลาว มี 2 แบบให้เลือก ถ้าเลือกใช้หนังสือเดินทาง ก็ไม่ต้องติดต่อเรื่องหนังสือผ่านแดนชั่วคราว

แบบที่ 1. หนังสือเดินทาง (Passport) + ค่าธรรมเนียมฉบับละ 20 บาท
สามารถอยู่ใน สปป.ลาว ได้ 30 วัน และสามารถเดินทางไปเที่ยวยังเมืองอื่นๆได้

แบบที่ 2. ในกรณีไม่มีหนังสือเดินทางมาด้วย ต้องทำหนังสือผ่านแดนชั่วคราว
หรือ บัตรชั่วคราว + ค่าธรรมเนียมในการทำในเวลาราชการ อีก 50 บาท
สามารถเที่ยวในแขวงจำปาสัก ได้เท่านั้น และกำหนดเวลาเพียง 3 วัน 2 คืน

ในกรณีขอหนังสือผ่านแดน สามารถติดต่อขอได้ที่ ศาลากลางจังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งเปิดให้บริการทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการ ตั้งแต่เวลา 08:30 น. – 16:30 น. หรือติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์ 045-255505 , 045-254218 หรือที่อีเมลล์ : ubon_prov@hotmail.com

เอกสารและหลักฐานที่ใช้ในการจัดทำหนังสือผ่านแดน
1. ภาพถ่ายขนาด 2 นิ้ว จำนวน 3 ภาพ สวมชุดสุภาพ ไม่ใส่แว่นตาดำ
2. สำเนาบัตรประชาชน หรือ พร้อมรับรองสำเนา
3. ทำการเขียนคำร้อง ตามแบบที่กำหนด ยื่นที่ศาลากลางจังหวัดอุบลฯ (ค่าคำร้อง ใบละ 30 บาท)

สถานที่ท่องเที่ยวที่แนะนำในประเทศลาว ในเขต ปากเซ ก็มี
1. น้ำตกหลี่ผี
2. ปราสาทวัดพู (มรกดโลกของลาวใต้)
3. น้ำตกคอนพะเพ็ง

ตารางเดินรถ จาก อุบลราชธานี ไปยัง เมืองปากเซ ค่าโดยสารคนละ 200 บาท ระยะทาง 138 กม. ระยะเวลา 3 ชั่วโมง มีบริการทั้งหมด 2 รอบเวลา
เวลาเดินทางจากอุบลฯ เริ่ม 09:30 น. – 12:30 น.
เวลาเดินทางจากอุบลฯ เริ่ม 15:30 น. – 18:30 น.

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

เชื่อมต่อโดย: